Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xã Yên Thịnh tập trung cho công tác xử lý mạch sủi và khắc phục điểm xung yếu tuyến đê Cầu Vàng đoạn thuộc khu vực Đồng Vàng Thôn 4, xã Yên Thịnh và tập trung chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại diện tích cây trồng vụ đông bị ngập úng do mưa lũ

Đăng ngày 13 - 10 - 2017

Trong 3 ngày từ ngày 10 đến  ngày 12 tháng 10 năm 2017. Do mưa lớn, nên đã làm cho mực nước sông Cầu Chày lên trên mức báo động 3.  Để khắc phục tình huống xử lý mạch sủi có nguy cơ cao vỡ đê với chiều dài 50m tại tuyến đê Cầu Vàng đoạn thuộc khu Đồng Vàng thôn 4 xã Yên Thịnh có thể gây thất thiệt về người và tài sản của nhân dân. Sau khi năm rõ tình hình  Ban chỉ  huy phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn xã Yên Thịnh đã giao ban nhanh và phân công cụ thể cho từng bộ phân và các lực lượng, chỉ đạo toàn thể các đồng chí trong ban chỉ huy, các ban ngành đoàn thể trong xã, giao cho lực lượng nòng cốt là: Lực lượng Quân sự, Công an, dân quân tự vệ, huy động nhân dân 9 thôn, các lực lượng tại chỗ với gần 1000 người dân trong xã ra để ứng phó dưới sự điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của xã, huyện, hạt quản lý đê điều. Đối với địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các vật tư cần thiết và đã huy động lực lượng xe vận tải là người của xã để tham ra vân chuyển các loại vật tư tập kết để đối phó chống sùi ngăn chặn vỡ đê trong thời gian từ 10 giờ 20 phút đến 17 giờ 30 phút mới xử lý xong các mạch sủi để tránh gây nguy hiểm về ngập úng cho nhân dân , do sự cố mạch sùi diễn biến trên diện rộng và có tình tiết phức tạp, nắm bắt được tình hình trên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Yên Định đã điều tăng cường các lực lượng: Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng dân quân  2 xã: xã Yên Ninh và Yên Hùng đến tại địa điểm để tăng cường và hổ trợ cho xã Yên Thịnh , vì vậy hơn 7 tiếng đồng hồ mới khắc phục xong.

Hình ảnh Ban chỉ huy PCTT- TKCN xã Yên Thịnh chỉ đạo các lực lượng ứng phó tại đoạn đê thuộc Đồng Vàng thôn 4

Tính đến thời điểm hiện  nay các mạch sủi trên diện rộng đã ổn định .không còn mối đe dọa ​nguy hiểm. Để khắc phục hậu quả sau ngập úng UBND xã đã và đang chỉ đạo cán bộ về các thôn chỉ đạo và tuyên truyền cho nhân dân trong xã tập trung chắm dặm và chăm sóc cây màu vụ đông cũng như khơi thông cống rãnh, quét dọn đường làng ngõ xóm để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Như vậy đối với đợt mưa lớn vừa qua xã Yên Thịnh không thiệt hại về con người, gia súc gia cầm nhưng thiệt hại hơn 200 ha cây màu vụ đông,  một số diện tích cây ăn quả và toàn bộ diện tích ao hồ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn toàn xã. Hôm nay 13/10 mưa đã ngưng, mực nước sông Cầu Chày đã rút, nhân dân đã quay lại với công việc cũng như tập trung khắc phục các diện tích cây màu vụ đông bị thiệt hại do mưa lớn gây ra.

“ Tin Đài truyền thanh xã Yên Thịnh”