Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Yên Thịnh đẩy mạnh công tác tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã

Đăng ngày 08 - 10 - 2017

Thực hiện kế hoạch số 74/KH- UBND ngày 6/6/2017 của Chủ tịch UBND huyện yên Định về  kế hoạch tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện yên Định. Để thực hiện nghiêm túc kế hoạch của chủ tịch UBND huyện. UBND xã yên Thịnh đã xây dựng Kế hoạch cụ thể và có các hội nghị triển khai đến các cơ quan, trường, trạm y tế , ban chỉ huy 9 thôn về công tác Tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và chiều ngày hôm nay Đảng ủy, UBND tiếp tục họp triển khai và thống nhất tổ chức ra quân vào 2 ngày mùng 5 và 6/10/207 .

Đối tượng tham gia: Tất cả các cơ quan, trường, trạm đóng trên địa bàn xã cùng toàn thể nhân dân trong xã. Công việc cụ thể của đợt tổng vệ sinh lần này đó là: Tổng dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực công sở, các cơ quan trường trạm đóng trên địa bàn xã, tổng dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực nhà ở của nhân dân với phương châm: Sạch từ trong nhà ra ngõ, ra đường. quét dọn Đường làng, ngõ xóm, khu trung tâm văn hóa  các thôn. Giải tỏa  các loại vật liệu cũng như việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, các điểm họp chợ cóc trên địa bàn toàn xã. Thu gom vân chuyển rác thải, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh tiêu nước trong các khu dân cư trên địa bàn 9 thôn, dọn dẹp nghĩa trang của thôn, phát quang bui rậm, cây cối trên hành lang bị che khuất tầm nhìn.

Đoàn thanh niên xã tích cực trong phong trào dọn vệ sinh môi trường

Công tác môi trường hiện nay đang là vấn đề cân thiết va cấp bách vì lâu nay chúng ta hình như đang xem nhẹ vấn đề này vì thế đối với địa Phương coi đây là đợt tổng vệ sinh bản lề lập lại kỷ cương để mọi người, từ cán bộ đến mỗi người dân hãy nâng cao ý thức để cùng nhau bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, đồng thời hãy lên án những tập thể và cá nhân không chấp hành tốt công tác bảo vệ môi trường thường xuyên xả rác hay phóng uế những chất thải gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.  Vì vậy rất mong mọi người, mọi nhà  hãy nâng cao ý thức để cùng nhau tham ra công tác tổng dọn vệ sinh môi trường để góp phần xây dựng một môi trường Xanh- Sạch- Đẹp.

Ban biên tập Đài TT