Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đăng ngày 25 - 04 - 2018

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2018 được sự đồng ý, thống nhất của BCH QS huyện Yên Định, Đảng uỷ xã Yên Thịnh cho phép Ban chỉ huy quân sự xã Yên Thịnh khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ năm 2018.

Tham dự lớp tập huấn gồm có các đồng chí trong ban chỉ huy quân sự xã và 45 đồng chí dân quân của 9 thôn trên địa bàn xã.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung cả về chính trị và quân sự.

Về chính trị: Các chiến sỹ dân quân được học tập những kiến thức cơ bản về Luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hoà bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch...qua đó nâng cao được bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Mỗi chiến sỹ dân quân sẽ là một cán bộ tuyên truyền trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đổi mới chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh, vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Về quân sự: Lực lượng dân quân được học tập những kiến thức quan trọng về kỹ thuật chiến đấu gồm: bắn súng, ném lựu đạn, điều lệnh đội ngũ, chiến thuật từng người và tổ dân quân, trong đó chú trọng vào nội dung chiến thuật chiến đấu bảo vệ trụ sở và đánh chiếm lại mục tiêu khi có bạo loạn xảy ra...qua đó, nâng cao được trình độ kỹ thuật chiến đấu, đáp ứng với nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, xứng đáng là lực lượng tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.

Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự  an toàn xã hội trên địa bàn./.

Ban biên tập – Xã Yên Thịnh