Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

THÔNG BÁO VỀ PHƯƠNG THỨC THỦ ĐOẠN TỘI PHẠM TRỘM CẮP TÀI SẢN

Đăng ngày 02 - 07 - 2020

Công an xã Yên Thịnh thông báo: Hiện nay trên đại bàn xã Yên Thịnh đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản gây mất ANTT trên địa bàn. Công an xã Yên Thịnh thông báo một số phương thức thủ đoạn của Tôi phạm Trộm cắp tài sản như sau:

• Thủ đoạn 1 (trộm cắp tại cơ quan, doanh nghiệp, trường học): Các đối tượng lợi dụng đêm tối, trời mưa để đột nhập và dùng xà beng, xà cầy, kìm cộng lực, cưa sắt… phá cửa để trộm cắp tiền hoặc các thiết bị, đồ dùng có giá trị.
  • Thủ đoạn 2 (trộm cắp trong nhà dân): Các đối tượng lợi dụng các gia đình có người già, trẻ nhỏ ở nhà; các gia đình không có người ở nhà; các gia đình không đóng cửa, khóa cửa vào ban đêm trước khi đi ngủ để lén lút trèo vào nhà dân, sau đó dùng công cụ phá khóa để trộm cắp các tài sản có giá trị trong nhà.
  • Thủ đoạn 3 (trộm cắp nơi công cộng): Lợi dụng người dân để các tài sản như xe máy, xe đạp điện hoặc các tài sản có giá trị khác tại khu vực công cộng. Các đối tượng lén lút lại gần các tài sản không có người trông coi để phá khóa trộm cắp tài sản.

Để đảm bảo ANTT chung trên địa bàn, phòng ngừa tội phạm Trộm cắp tài sản xảy ra. Công an xã Yên Thịnh đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cùng người dân trên địa bàn phối hợp thực hiện một số biện pháp sau:

1. Khuyến khích các hộ gia đình nên lắp đặt hệ thống camera giám sát (đặc biệt loại camera có cấu hình và độ phân giải cao), lắp chuông báo động tại các khu vực có tài sản cần quản lý.
  2. Khi ra khỏi nhà, nơi làm việc chú ý khóa cửa, chốt cửa và thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống cửa khi bị hư hỏng. Tài sản sử dụng phải để đúng vị trí an toàn, khi đi xa khỏi nhà phải nhờ người trông coi; trước khi đi ngủ vào ban đêm phải đóng và khóa các cửa ra vào, cửa tum trên tầng; không để tài sản ngoài sân, ngoài hè gây sơ hở để các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
  3. Không để tiền, vàng với số lượng lớn ở nhà, trong cốp xe hoặc phải được cất giữ cẩn thận ở những nơi an toàn.

Công an xã Yên Thịnh thông báo nội dung trên để các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cùng người dân trên đại bàn biết và mong sự quan tâm phối hợp thực hiện. Khi phát hiện các đối tượng nghi vấn hoặc xảy ra các vụ việc về ANTT trên địa bàn đề nghị công dân cung cấp thông tin đến lực lượng Công an xã tại phòng trực công an hoặc qua Đ/c Hoàng Anh Tuấn– Trưởng Công an xã Yên Thịnh (SĐT: 035 6943696)./.