Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đăng ngày 08 - 02 - 2022

Xã Yên Thịnh

thực hiện các nhiệm  vụ trước , trong và sau tết Nhâm dần năm 2022

Sau một thời gian nghỉ tết nguyên đán Nhâm dần năm 2022. Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ các đoàn thể đã trở lại làm việc vào sáng ngày 07/2/2022, tức ngày mùng 7 tết theo đúng quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị đầu Xuân vào sáng ngày 7 tết, thay mặt lãnh đạo địa phương Đồng Chí Lê Văn Lương , Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đã đánh giá tổng thể về công tác lãnh; chỉ đạo thực hiện các nghiệm vụ trước,  trong và sau tết. Năm 2022 mặc dù dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng nhân dân trong xã đã được đón một cái tết an lành, tiết kiệm và đầm ấm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Con em xa quê trở về gia đình ăn tết tính từ ngày 25 tháng chạp đến nay đã có 471 công dân trở về quê ăn tết và đã thực hiện khai báo y tế đảm bảo theo quy định, từ đó địa phương đã quản lý được số lượng công dân trở về địa phương giúp kiểm soát trong công tác phòng chống dịch tại địa phương  đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân đón tết. Tính đến thời điểm hiện tại toàn xã có 6 F0 đang điều trị tại nhà và 21 F1 đang thực hiện cách ly Y tế tại nhà theo quy định. Đặc biệt năm nay trên địa bàn xã nhân dân đã thực hiện nghiêm không đốt pháo, không xử dụng pháo trái phép, có một số điểm đã đến đăng ký với Bộ phận công an xã và ký cam kết theo quy định.

Sau khi kết thúc hội nghị bộ phận một của của UBND xã đã bắt tay ngay vào công việc để giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân ngay từ ngày đầu năm , nhằm tạo điều kiện cho nhân dân đến giao dịch công việc tại UBND và các bộ phận.

Về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp:  Chiều Ngày mùng 4/2 /2022, các đồng chí lãnh đạo địa phương, ban quản trị HTXDV nông nghiệp đã tổ chức thăm một số xứ đồng ở các trên địa bàn xã;  năm nay dịp trước trong và sau tết do thời tiết có mưa và rét đậm, để đảm bảo cho cây lúa được phát triển, HTX đã đấu mối để cung cấp đủ nước giữ ấm cho cây lúa, để sau tết nhân dân chắm dặm và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh để cây lúa phát triển tốt.

Công tác quốc phòng: Hiện nay các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, sức khỏe tốt, đã được tes Covid-19, cả 10/10 thanh niên đều âm tính, đảm bảo sức khỏe để lên đường nhập ngũ. Đối với các ban ngành đoàn thể của địa phương đã đến động viên và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tạo bầu không khí vui tươi phấn khởi để các thanh niên yên tâm lên đường làm tròn nghĩa vụ quân sự.

Cũng trong sáng ngày 7 tháng 2 năm 2022. Các đồng chí Trong ban thường vụ Đảng Ủy, cán bộ công chức, MTTQ các đoàn thể đã tổ chức trồng cây tại sân vận động trung tâm xã,

Một số hình ảnh trồng cây nhân dịp đầu xuân Nhâm dần 2022

Như vậy chúng ta đã được đón một cái tết an toàn vui vẻ và tiết kiệm. Đối với mỗi gia đình đã lên kế hoạch tổng thể cho một năm mới, đối với địa phương nhiệm vụ trọng tâm trước mắt trong thời gian tới là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cho các thôn tuyên truyền cho nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa vụ chiêm xuân, tim phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm . Tập trung cho công tác phòng chống dịch covi-19 trên địa bàn xã, hạn chế dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Tổ chức cho các tân binh lên đường nhập ngũ đảm bảo về số lượng và chất lượng, đối với các gia đình có tân binh nhập ngũ lần này cần động viên, nhắc nhở con em mình giữ gìn sức khỏe để đến ngày là có mặt tại huyện để lên đượng nhập ngũ theo thời gian quy định.

Ngày 08/2/2022

Ban biên tập xã Yên Thịnh